Notice
1
2
Tin tức - Sự kiện

 

Tôi nhớ cái buổi sáng mùa đông nhưng ngập nắng hôm ấy, tôi hít căng một hơi thật sâu để bắt đầu một công việc mới, một nơi làm việc mới - Amigo Việt Nam.

 

Cảm giác của tôi lúc đó có lẽ giống như một đứa trẻ bước vào lớp 1. Bỡ ngỡ, lo lắng, lạ lẫm với tất cả. Nhưng cảm giác đó trôi đi thật nhanh, bởi đến với Amigo - tôi đến với một môi trường làm việc toàn đội ngũ trẻ, năng động. Tôi cảm thấy tự tin hơn khi bắt gặp những ánh mắt, nụ cười thân thiện, cái bắt tay chào đón nồng nhiệt của mọi người.

 

Cái cảm giác bình yên đến lạ giúp tôi tự tin bắt tay ngay vào công việc của mình.

Trao đổi với Trang (cùng bộ phận Sale Admin) để hiểu hơn về công việc, tôi biết đó là một cô gái 91 Hà thành nhiệt tình, lém lỉnh và cũng thông minh. Cách nhau đến 10 tuổi đấy nhưng chúng tôi lại hợp cạ vô cùng.

Công việc Sale Admin gắn liền với thông kê, báo cáo con số chính xác, những buổi họp giao ban, tổng kết với đội kinh doanh, những đánh giá phân tích tổng hợp tình hình hay những kế hoạch bán hàng tháng. Có khi những con số như nhảy múa trong đầu cứ thế mà loạn nhịp nhưng có khi nó lại ẩm ương nằm ì một chỗ như thách thức khả năng của mình. Áp lực thật nhưng cũng cho bản thân tôi cơ hội để học hỏi đểnâng cao kỹ năng nghề nghiệp của bản thân.

 

Tôi cũng hòa mình vào những cuộc họp giao ban hàng sáng cùng đội kinh doanh. Đó là những con người trẻ, mang trong mình nhiều nhiệt huyết đam mê, ai bảo rằng đội sale toan tính, chỉ biết đến lợi nhuận. Ở họ tôi không chỉ nhận thấy sự nghiêm túc trong công việc, sự cố gắng không ngừng nghỉ mà còn một đầu óc hài hước, một trái tim nồng ấm.

Tôi ấn tượng với phong thái làm việc của Minh - Quản lý bán hàng; Sự vui vẻ, têu táo, nhiệt tình của Tiến "xoăn";  Sự đam mê nỗ lực hết mình của cô gái Bắc Ninh - Nguyễn Thị Hằng - Quản lý bán hàng... Mỗi người một vẻ nhưng ở họ tựu chung lại đều mang trong mình những khát vọng và đam mê cháy bỏng cho nghề sale. Và đó là điều mà tôi yêu quý, trân trọng.

 

Tôi bỗng nhớ đến một câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên:

"Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn"

  

Chuyển sang phòng ban khác làm việc, "yêu lắm, nhớ lắm mà thương lắm" những giờ phút bên nhau với đội Sale. Nhưng lại cho tôi cơ hội mới, thử thách mới ở lĩnh vực mà tôi chưa bao giờ nghĩ là tôi sẽ làm.

Lại vẫn có phút giây bỡ ngỡ, lạ lẫm nhưng tôi tin là tôi sẽ làm được. Và thời gian lại cứ trôi, bản thân mình phải nỗ lực không ngừng để khi nhìn lại ta mỉm cười và lại muốn được một lần quay lại phút giây ấy!

Và tự trong trái tim mình, tôi yêu gia đình Amigo nhiều lắm!

 

Nguyễn Thị Như Quỳnh

© Copyright EgameStudio 2015