Notice
1
2
Tin tức - Sự kiện
  • photo

    Giải Nhất cuộc thi: Ký ức - 18 Miếu Đầm

    23/01/2016 1468

    Hôm nay là buổi cuối làm việc tại 18 Miếu Đầm, tôi cũng là nguời ra về muộn nhất, chụp một bức ảnh Amigo 18 Miếu Đầm vào buổi tối để tham dự cuộc thi Ký ức 18 Miếu Đầm do phòng Truyền thông phát động, kèm theo một vài cảm xúc của tôi về quãng thời gian gần 300 ngày làm việc tại Amigo và hơn 2.000 giờ sống tại 18 phố Miếu Đầm.

        Người ta nói chia tay là điều khó khăn nhất. Tâm trạng của tôi mấy ngày hôm nay đúng là như vậy. Trong cuộc sống đã bao lần tôi đối mặt với sự chia tay, mỗi lần mỗi tâm trạng, nhưng lần này cảm xúc thật khó diễn tả bằng lời. Không chỉ riêng tôi, mà có lẽ tất cả mọi người trong Công ty đều không thể quên được ngày đầu tiên đặt chân đến với Công ty. Thời điểm tôi bước chân vào ngôi nhà chung nơi đây, lúc đó Amigo cũng vừa chuyển từ Trung Yên về với 78 Đỗ Đức Dục, nay là 18 phố Miếu Đầm. Ngày đó toàn bộ tòa nhà vẫn đang trong quá trình sửa chữa, cài đặt nội thất nên cả công ty quây quần chung một sảnh tầng 1, sau lại chuyển lên tầng 7 để làm việc. Kỷ niệm thời gian đầu đó tôi vẫn nhớ mỗi lần mọi người đến công ty là nhanh chóng khẩn trương gửi xe ở bãi xa tít cách công ty 50m, rồi tranh nhau thang máy và lao ầm ầm lên tầng 7 để chấm công. Ngày đó, tôi và các bạn phòng Kinh doanh đều được phổ biến rằng nếu ai đi muộn 1 phút sẽ phạt 50 nghìn nên chả ai dám cuối tháng lương mình bị hao hụt cả. Tất cả cứ đều đều: gửi xe + thang máy + tầng 7 + chấm công. Nhớ lại cũng thật vui. Thế rồi mọi người lại cũng có cuộc chia tay nho nhỏ khi phòng nào về vị trí phòng đó. Phòng Kinh doanh của chúng tôi có vị trí rất đẹp và thoáng: tầng 2. Quãng thời gian 4 tháng sau đó tôi làm việc tại phòng Kinh doanh, kỷ niệm vui cũng nhiều nhưng nhớ nhất là buổi đầu gặp mặt năm mới, mọi người chúc Tết và lì xì nhau; hay mùng 8/3 được các anh em đội kinh doanh tặng hoa… Giữa tháng 4 tôi chuyển sang làm việc tại phòng Truyền thông tại tầng 3. Ngày đó phòng Truyền thông có trưởng phòng Hằng, có Chuyên và tôi. Cũng không rõ thời gian bao lâu thì phòng Truyền thông lại chuyển xuống tầng 2, chung với phòng Marketing. Bốn tháng tôi làm việc tại phòng Truyền thông – Marketing là 4 tháng tôi có nhiều kỷ niệm để nhớ nhất trong suốt thời gian tôi vào làm việc tại công ty đến thời điểm này. Đó là những lần đội nắng đội nóng cùng mọi người trong công ty tham gia sự kiện Vui Tết thiếu nhi 1/6 của Egame tại sân vận động Mỹ Đình, hay chương trình sampling tại các trường mầm non của Hà Nội. Rồi sau này là sampling tại Quảng Ninh, Hải Phòng hay Nghệ An. Làm sự kiện rất mệt nhưng cũng thật vui. Mệt vì phải lo cho chương trình từ đầu đến cuối và luôn là người “đi trước về sau”. Tuy nhiên niềm vui nhận lại thì không phải ai cũng có được khi nhìn thấy ánh mắt háo hức và rạng rỡ niềm vui của các bé khi chương trình "Vui hè cùng Kanguru" về với trường mầm non của các bé. Những buổi sampling xa nhà cũng gắn kết các thành viên trong phòng hơn, được ăn cùng, ở cùng, được chia sẻ niềm vui cũng như nỗi mệt nhọc sau mỗi chương trình càng làm chúng tôi cảm thấy thân thiết như trong một gia đình. Cuối tháng 9, tôi lại có một cuộc chia tay nho nhỏ nhưng rất ấm áp và bịn rịn với phòng Truyền thông – Marketing để quay lại với tầng 3, nơi có công việc mà tôi luôn yêu thích: sales admin cho phòng kinh doanh.

        Thời gian thấm thoắt thoi đưa, tôi đã làm ở Amigo được 1 năm và cũng đã sống tại mái nhà số 18 phố Miếu Đầm ngần ấy thời gian. Hôm nay là buổi cuối được làm việc tại số 18 phố Miếu Đầm, tâm trạng tôi rất lạ… Chia tay địa chỉ 18 phố Miếu Đầm để chuyển sang văn phòng mới, tôi cũng như toàn thể các Anh/Chị em nhân viên Công ty xin chúc Amigo ngày càng phát triển, thịnh vượng và không ngừng vươn xa.

Xin khép lại cảm xúc của tôi bằng hai câu thơ của Chế Lan Viên:

“Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn”.

Nguyễn Thị Như Quỳnh - sale admin

© Copyright EgameStudio 2015